BỮA CƠM TẤT NIÊN CỦA NHỮNG TẤM LÒNG

Lòng yêu thương là một trong những phẩm chất cao đẹp của không chỉ mỗi cá nhân mà của cả nhân loại. Tình yêu thương là những xúc cảm phát ra tự đáy tâm hồn, biểu hiện sự thấu hiểu, đồng cảm và sẻ chia.

Chuyện quan tâm, giúp đỡ học sinh nghèo thì nơi nào cũng có, nhưng tự tay đi chợ, xuống bếp nấu ăn, phục vụ bữa ăn cho học trò là tình cảm và truyền thống tốt đẹp là việc làm thường niên của BGH, của các thầy giáo, cô giáo cùng tập thể nhân viên Trường PT Hermann Gmeiner Vinh- nơi mà tất cả mọi người yêu thương nhau vô điều kiện.

Kinh phí của “Bữa cơm tất niên” là tiền ủng hộ của CB, GV và nhân viên nhà trường.

Ngay từ chiều, các đồng chí trong BCHCĐ, ĐTN đã có mặt từ rất sớm cùng với nhân viên nhà bếp bắt tay vào công việc. Các anh chị em, thầy cô và học sinh khác ai cũng tất tả, người chuẩn bị hộp đựng bát đũa, người dọn bàn, xới cơm, múc canh, múc thức ăn. Mỗi mâm đều được chuẩn bị đầy đủ cơm, bún, món mặn, canh, đồ xào và lon nước ngọt. Không khí rất khẩn trương nhưng không ngớt tiếng cười rộn rã.

Khi màn đêm buông xuống, nhà đa chức năng bỗng chốc trở thành một bữa tiệc ánh sáng và đồ ăn. Các mâm cơm đã được chuẩn bị sẵn, trẻ em làng và học trò nghèo cùng toàn thể Ban Lãnh đạo Làng, các Thầy cô giáo, CBCNV cũng đã có mặt đầy đủ. Sau màn nhảy chào mừng dựa trên nền nhạc vui nhộn của các cô giáo trẻ, Thầy Nguyễn Tấn Hùng- Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu khai tiệc cùng những lời cảm ơn sự góp sức, góp tiền tới tất cả mọi người. Bữa ăn được diễn ra trong một không gian se lạnh của những ngày mùa Đông nhưng ấm áp tình yêu thương.

“Hôm nay chúng em rất vui”, “Hôm nay ăn ngon miệng thế”, “Đêm nay trời lạnh sao cảm thấy ấm áp quá”, “Cảm ơn các Thầy, cô rất nhiều”… Đó là những gì tôi được nghe từ những trẻ em nghèo sau bữa ăn.

Cũng là một bữa cơm giản dị như bao bữa cơm khác sao mà ấm lòng đến thế, cũng những giọt mồ hôi mà sao rơi có ích đến thế…Những thứ cho đi có đáng chi mà sao những thứ nhận lại được nhiều đến thế.

Những nụ cười, những ánh mắt biết ơn và trân trọng của trẻ em nghèo khi được ăn bữa cơm của lòng nhân ái, đó chính là kết quả của một trong những định hướng của tổ chức SOS Việt Nam để đẩy mạnh chất lượng giáo dục chính là tạo ra một môi trường thân thiện, cởi mở và chân thành; đó là sự phối kết hợp của nhà trường và Làng trẻ SOS Vinh không chỉ việc giáo dục kiến thức mà còn giáo dục các kỹ năng giúp trẻ thành công hơn trong cuộc sống và đây cũng chính là động lực để tập thể nhà trường càng quyết tâm gắn bó hơn trong những hành trình tiếp theo- hành trình gieo chữ, trồng người.