HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG, NĂM HỌC  2021-2022

HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG

NĂM HỌC  2021-2022

Ngày 11/10/2021, Trường PT Hermann Gmeiner -Vinh long trọng tổ chức Hội nghị Viên chức, Người lao động  (VC,NLĐ) năm học 2021-2022 nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị VCN, LĐ năm học 2020-2021 và xác định phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Trước tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhà trường tổ chức Hội nghị trong khuôn khổ thực hiện tốt chỉ thị 5k. Tham dự Hội nghị là viên chức, người lao động của nhà trường.

Mở đầu chương trình Hội nghị là lễ trao quyết định Phó Hiệu trưởng cho Thầy Trần Hồng Giang – Giáo viên môn Vật Lí- Bí thư Đoàn thanh niên.

Tại Hội nghị, Đoàn chủ tịch đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị viên chức, người lao động năm học 2020-2021. Ngoài ra, Hội nghị cũng lắng nghe báo cáo của các tổ chức Đoàn thể, của bộ phận  tài chính và nghe tham luận của các tổ chuyên môn Toán –Tin, Văn-  Lịch Sử-  Địa Lí- GDCD; Tổ Tiểu học… Hội nghị cũng đã tiếp thu các ý kiến đóng góp , đề xuất của  Hội Phụ huynh học sinh, của viên chức, người lao động về các mặt hoạt động của nhà trường để bổ sung, hoàn thiện kế hoạch nhiệm vụ năm học mới.

Cũng tại Hội nghị, Hội đồng thi đua khen thưởng trường THPT PT Hermann Gmeiner -Vinh thông qua các Quyết định khen thưởng cá nhân cán bộ, giáo viên và khen thưởng tập thể tổ chuyên môn đạt thành tích tốt trong công tác dạy học và tham gia các phong trào do cấp trên,  nhà trường và các tổ chức đoàn thể phát động trong năm học 2020-2021.

Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, hội nghị đã sôi nổi thảo luận đóng góp xây dựng hoàn thiện kế hoạch nhiệm vụ năm học. Đặc biệt, hội nghị đã tập trung thảo luận các vấn đề nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Xác định đây là năm học tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, bảo đảm an toàn trường học, vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo; đồng thời chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018, tạo tiền đề vững chắc để góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo trong giai đoạn mới. Hội nghị đã biểu quyết và nhất trí với các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Với sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và Sở GD&ĐT, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022. Với truyền thống đoàn kết và quyết tâm tiếp tục phát huy lòng yêu nghề, sự năng động, sáng tạo, tập thể viên chức, người lao động,Trường PT Hermann Gmeiner -Vinh tin tưởng năm học mới 2021-2022 sẽ mang lại nhiều đổi mới và hứa hẹn nhiều thành tích nổi bật.

MỘT SỐ KẾT QUẢT TIÊU BIỂU ĐẠT ĐƯỢC

TRONG NĂM HỌC 2020-2021:

1. Danh hiệu nhà trường: Tập thể lao động tiên tiến.

2. Nhà trường đã tuyển sinh đủ chỉ tiêu số lượng học sinh theo đúng kế hoạch đã đề ra ( 42 lớp với tổng số học sinh 1809 em), trong bối cảnh các Trường ngoài Công lập  gặp rất nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh.

3.  Kết quả học tập, rèn luyện:

- Xếp loại học lực: Giỏi ( THPT: 19.43%; THCS: 19,94%; TH: 46,38%);  Tiên tiến   ( THPT: 66,50%; THCS: 39,56%; TH: 52,30% ).

- Xếp loại hạnh kiểm Tốt, khá : THPT: 99,11%; THCS: 96,21%; TH:99.8%

- Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp: THPT: 99,7%; THCS: 98,6%; TH:   97.7%

4. Kết quả các Kỳ thi, Hội thi, Cuộc thi cấp tỉnh và các sân chơi chuyên môn khác.

+ Kỳ thi chọn HSG cấp Tỉnh:  01 giải nhất, 01 giải nhì, 06 giải 3 và 02 giải KK.

+ Kỳ thi chọc HSG cấp Thành phố: 8 em đạt giải.

+ Hội thao GDQP & AN cấp tỉnh có  01 giải 3 và 05 giải KK.

5. Sáng kiến kinh nghiệm: 02 bản UBNDTP;  05 bản Sở Giáo dục & Đào tạo (1 loại A. 4 loại B).

6. Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở: 7 đồng chí.

Bài: Trần Nguyễn Minh

Ảnh : Trần Nguyễn Minh - Hoài Minh Vũ