ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

THÔNG ĐIỆP ĐẦU NĂM CỦA NHÀ TRƯỜNG

THÔNG ĐIỆP ĐẦU NĂM HỌC MỚI 2019 – 2020 TRƯỜNG PT HERMANN GMEINER VINH.
Kính thưa các bậc phụ huynh!
Năm học mới, nhà trường xin gửi đến quý vị phụ huynh lời chào trân trọng và lời cảm ơn chân thành nhất.
Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, năm học 2019 – 2020 trường Hermann Gmeiner Vinh tập trung hoàn thành các tiêu chí cơ bản của trường học hạnh phúc, trong đó tập trung vào 3 tiêu chi cốt lõi: Yêu thương, an toàn và tôn trọng.
Sự yêu thương thể hiện ở chỗ biết quan tâm, biết chia sẻ, tin tưởng lẫn nhau, hỗ trợ lẫn nhau, và bao dung. Vẫn biết là sự yêu thương của các bậc phụ huynh dành cho con cái là vô hạn, nhưng yêu thương đúng cách thì không phải ai cũng làm được. Dù bận công việc, nhà trường mong rằng phụ huynh hãy luôn hỏi han chuyện học hành của con cái, không chán nản khi con chưa đạt kết quả như mong muốn.
Nhà trường an toàn là nhà trường mà các em được học tập, vui chơi một cách vui tươi, lành mạnh, không bị bạn bè ức hiếp, bắt nạt; không bị thầy cô phân biệt đối xử. Muốn vậy, mọi thành viên trong nhà trường phải chấp hành đúng mọi quy định của trường. Để đạt được điều đó, nhà trường phải có kỷ luật rõ ràng, nghiêm minh. Vì vậy, nhà trường mong phụ huynh thường xuyên nhắc nhở con không vi phạm các điều đã ký trong bản cam kết.
Mỗi chúng ta là một thực thể duy nhất, không giống bất kỳ ai trên thế giới này, chính vì vậy, chúng ta – các bậc phụ huynh,các thầy cô và các em đều phải học cách tôn trọng nhau. Hãy thường xuyên khen ngợi những thành tích của con. Và với tấm lòng bao dung, hãy chấp nhận những nhược điểm của con và hợp tác cùng với nhà trường để hạn chế nó, bởi trong bất kỳ ai cũng tồn tại cả ưu điểm và nhược điểm. Hãy luôn nhớ về tuổi thơ của chúng ta với những trò nghịch dại để rộng lượng hơn khi con mắc khuyết điểm.
Xã hội cần những con người làm việc, chứ không phải là những người chỉ biết học giỏi. Có rất nhiều tấm gương học hành bình thường nhưng rất thành công khi vào đời. Các bậc phụ huynh hãy nhìn lại thế hệ mình, sẽ thấy những người thành công nhất trong sự nghiệp chưa hẳn đã là người học giỏi nhất. Vì vậy, hãy luôn lạc quan, tin tưởng vào con, rằng một ngày nào đó con sẽ lớn khôn và trưởng thành.
Hãy luôn nhắc nhở con rằng, để thành công trong cuộc sống, không chỉ cần kiến thức và kỹ năng, mà còn phải có sức khỏe. Vì vậy, mỗi bậc phụ huynh hãy gương mẫu và động viên con cháu chăm chỉ luyện tập TDTT. Mỗi phụ huynh, mỗi học sinh, hãy lựa chọn một môn thể dục hoặc thể thao yêu thích, lên kế hoạch luyện tập đều đặn, chỉ cần mỗi ngày 30ph là đủ, với môn đơn giản rẻ tiền nhất là môn chạy bộ. Đó không chỉ là rèn luyện sức khỏe, mà còn thể hiện một lối sống lành mạnh, năng động, thể hiện ý chí của mỗi con người, giúp chúng ta cân bằng với việc suốt ngày đêm chỉ nhìn vào sách vở, máy tính và điện thoại.
Nhà trường mong rằng mỗi quý vị phụ huynh sẽ là một nhà giáo dục, gương mẫu trước con cháu, luôn đồng hành góp ý kiến cho nhà trường trong mọi hoạt động.
Cuối cùng, nhà trường xin gửi đến các bậc phụ huynh lời cảm ơn chân thành nhất, chúc các bậc phụ huynh sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống. Mong quý vị luôn đồng hành cùng nhà trường để việc chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ đạt kết quả như mong muốn.
Xin chân thành cảm ơn mọi người đã lắng nghe!

Hiệu trưởng
                                                                                                                                                                                                                                                  Phan Xuân Huỳnh