KẾT QUẢ THI THPT NĂM 2020: ĐÔI ĐIỀU CẢM NHẬN

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, theo đó Trường  PT Hermann Gmeiner Vinh  có 231 học sinh dự thi và  100% thí sinh đậu tốt nghiệp, cao nhất từ năm 2017 tới nay.

Thủ khoa của trường khối A là em Nguyễn Ngọc Thuỳ Uyên lớp 12A1 với tổng điểm là 26,95 (Toán : 9,2 điểm, Lý: 8 điểm, Hoá: 9,75 điểm); xếp thứ 2 và thứ 3 lần lượt là em Nguyễn Quang Thắng lớp 12A1 với tổng điểm là 25,7 (Toán: 9,2 điểm, Vật Lý: 8,25 điểm, Hoá học: 8,25 điểm) và em Lê Anh Dũng lớp 12A5 với tổng điểm là 25,5 (Toán: 9,0 điểm, Vật Lý: 8,25 điểm, Hoá học: 8,25 điểm) .

Thủ khoa khối B là em Đặng Thị Yến lớp 12A1 với tổng điểm 25,1 (Toán: 8,6 điểm; Hoá học: 9 điểm , Sinh học: 7,5 điểm). Xếp thứ 2 là em Hồ Anh Quân lớp 12A1 với tổng điểm 23,45 (Toán: 8,2 điểm, Hoá học: 7,75 điểm, Sinh học: 7,5 điểm).

Thủ khoa khối C là em Nguyễn Thị Thanh Bin lớp 12A1 với tổng điểm 27,75 (Văn: 9,25 điểm, Lịch Sử: 9,25 điểm, Địa Lí: 9,25 điểm). Xếp thứ 2 là em Lê Thị Cẩm Nhung lớp 12A4 với tổng điểm là 26 (Văn: 9,0 điểm, Lịch Sử: 8,0 điểm, Địa Lí: 9,0 điểm).

Thủ khoa khối D là em Mai Phương Thuý lớp 12A1 với tổng điểm 27,1 (Toán: 8,4 điểm, Văn: 9,5 điểm, Tiếng Anh: 9,2 điểm). Xếp thứ 2 thứ 3 là Nguyễn Phương Anh lớp 12A1 với tổng điểm 26,95 (Toán: 9,2 điểm, Văn: 8,75 điểm, Tiếng Anh: 9,0 điểm) và em Lưu Thị Thanh Tâm lớp 12A1 với tổng điểm 26,45 (Toán: 8,6 điểm, Văn: 9,25 điểm, Tiếng Anh: 8,6 điểm).

Bên cạnh đó phổ điểm trung bình của các môn thi năm nay cũng cao hơn các năm trước. Đặc biệt số học sinh bị điểm yếu rất ít.

Điều đáng nói các học sinh đạt kết quả cao như đã nêu trên phần lớn đều là các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, học tập và sinh hoạt ở Lưu xá của làng trẻ SOS.

Để đạt được những kết quả của ngày hôm nay.  Ngay từ đầu năm học Ban Giám hiệu và toàn thể Hội đồng Sư phạm nhà trường đã thực hiện các giải pháp cơ bản để nâng cao chất lượng dạy và học như: Xây dựng đội ngũ, nâng cao trình độ giáo viên; phân công chuyên môn phù hợp với năng lực, sở trường của từng giáo viên, tạo mọi điều kiên thuận lợi cho giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công; nghiên cứu về nội dung, chương trình sách giáo khoa, căn cứ đặc điểm tình hình thực tế của học sinh. Hướng dẫn tổ chuyên môn, giáo viên phối hợp với kế hoạch của nhà trường xây dựng kế hoạch giảng dạy, kế hoạch hoạt động phù hợp với đối tượng học sinh.Tăng cường cơ sở vật chất, đổi mới trang thiết bị dạy học; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá trên sở định hướng phát triển năng lực toàn diện của người học, tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, các hoạt động ngoài giừo lên lớp được chú trọng. Đặc biệt, trình độ học sinh đầu vào lớp 10 của trường khá thấp nên nhà trường luôn xác định mục tiêu là " Giúp cho mọi học sinh đều tiến bộ", các giáo viên bộ đã phân chia học sinh của lớp mình phụ trách theo từng nhóm và có phương pháp giảng dạy phù hợp, sát với trình độ nhận thức và năng lực của học sinh; tổ chức các buổi dạy học miễn phí. Đồng thời giáo dục học sinh bằng tình yêu thương, sự tử tế và nghiêm khắc, gieo vào lòng các em niềm tin tuyệt đối vào thầy cô và nhà trường.

Vậy là một năm học dài nhất từ trước tới nay đã kết thúc. Một năm học với những những ngày tháng khó khăn,với thiên tai, dịch bệnh với rất nhiều cung bậc cảm xúc: Lo lắng, bồn chồn, đợi chờ, khắc khoải...

Với những kết quả đã đạt được. Chúng ta cùng hy vọng trong tương lai các em sẽ bay xa và bay cao hơn với những giấc mơ của mình và trường PT Hermann Gmeiner Vinh luôn xứng đáng là địa chỉ tin cậy đối với học sinh và phụ huynh của Tỉnh nhà.

Bài và ảnh: Trần Nguyễn Minh