LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 - 2021

IMG_5261.jpg

Sáng nay 5/9/2020, hơn 1800 học sinh của Trường PT Hermann Gmeiner Vinh đón Lễ Khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2020-2021. Đây là một năm học vô cùng đặc biệt vì diễn ra sau một kỳ nghỉ hè ngắn hơn mọi năm vì năm qua, do yếu tố dịch bệnh mà kế hoạch kết thúc năm học cũ được diễn ra trễ hơn khoảng hơn 1 tháng so với dự kiến.

Đến dự Buổi lễ có Thầy Trần Quốc Cường - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường; Bà Lê Thị Bích Thảo - Phó Chủ tịch HĐND phường Hưng Phúc; Ông Nguyễn Châu Thành - Nguyên Giám đốc Công ty vật liệu xây dựng Đồng Tháp; Ông Lê Bá Lương - Giám đốc làng SOS Vinh; Ông Nguyễn Kim Như - Trưởng ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh cùng đông đảo CB-GV, NV.

Khách mời của buổi lễ

Phát biểu tại Lễ khai giảng, thầy Hiệu trưởng Phan Xuân Huỳnh nhấn mạnh: năm học 2020-2021 là tiếp tục đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục. Thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới ở lớp 1, đồng thời chuẩn bị cơ sở vật chất để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới cho những năm tiếp theo. Đặc biệt nhà trường tiếp tục xây dựng trường học hạnh phúc với 3 tiêu chí cốt lõi: Yêu thương, an toàn, tôn trọng, xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh, để mái trường Trường PT Hermann Gmeiner Vinh trở thành niềm tự hào của tất cả các thế hệ học sinh .

Thầy Phan Xuân Huỳnh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Thầy Phan Xuân Huỳnh cho biết:  năm học 2019-2020 là một năm học với nhiều biến động vì dịch Covit-19 nhưng  với nỗ lực tích cực, Trường PT Hermann Gmeiner Vinh đã đạt được những thành tích tốt: 100% học sinh lớp 12 tốt nghiệp THPT, có rất nhiều em đạt điểm cao, nhiều học sinh khối THCS đỗ vào trường chuyên Phan Bội Châu, nhiều HS khối Tiểu học đỗ vào trường Đặng Thai Mai, nhiều thầy cô đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp Tỉnh và thành phố; Trường PT Hermann Gmeiner Vinh là một trong những ngôi trường đẹp nhất của cả nước.

Dịp này, nhà trường vinh dự được Doanh nhân Nguyễn Châu Thành tặng 50.000.000 đồng cho Quỹ "Tấm lòng vàng" giúp các học sinh vượt khó học tốt.

Xác định năm học 2020 - 2021 vẫn là một năm học khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhà trường phải thực hiện nhiệm vụ kép - vừa dạy tốt, học tốt vừa phòng, chống dịch có hiệu quả, đảm bảo an toàn sức khoẻ ngay từ những ngày đầu tiên của năm học.

Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 ngắn gọn, an toàn, trang trọng, ý nghĩa trong thời gian không quá 45 phút. Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

BGH Nhà trường cùng giáo viên chủ nhiệm đón học sinh khối 1

BGH Nhà trường cùng GVCN đón học sinh khối 6

BGH Nhà trường cùng GVCN đón học sinh khối lớp 10

Tập thể CBGV Nhà trường

Hình ảnh nữ sinh lớp 10 duyên dáng trong bộ áo dài truyền thống

Phần thưởng dành cho 2 bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT vừa qua

Cô Trần Thu Hiền - Phó hiệu trưởng trao quà cho học sinh đạt giải cuộc thi ANGT Quốc gia

Tiết mục văn nghệ đến từ CBGV nhà trường chào đón năm học mới