LỄ TRAO HỌC BỔNG ODON VALLET 2020 CHO HỌC SINH, SINH VIÊN NGHÈO HỌC GIỎI

Lễ trao học bổng Odon Vallet 2020 cho học sinh, sinh viên nghèo học giỏi

Sáng ngày 25/09/2020, Ban đại diện học bổng Vallet tổ chức trao học bổng cho 18 học sinh và 01 sinh viên nghèo học giỏi tại Trường PT Hermann Gmeiner Vinh.

Dự buổi lễ có  Bà Trần Thị Kim Dung, Nguyên phó Giám đốc văn phòng làng trẻ SOS Việt Nam - Đại diện quỹ học bổng Odon Valleet tại Việt Nam; Ông Nguyễn Xuân Thuỷ- Nguyên Giám đốc làng trẻ SOS Vinh; Ông Lê Bá Lương - Giám đốc; Ông Trần Minh Thành – Phó Giám đốc làng trẻ SOS Vinh. Về phía nhà trường có Thầy Phan Xuân Huỳnh- Hiệu trưởng; Cô Trần Thu Hiền, cô Lâm Thị Hồng Phong – Phó Hiệu trưởng cùng các Thầy, cô giáo và các em học sinh, sinh viên.

Tại buổi lễ, những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt danh hiệu học sinh giỏi đã được nhận học bổng. Mỗi suất học bổng đối với học sinh trị là 11 triệu đồng, với sinh viên là 19 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, Thầy Phan Xuân Huỳnh - Hiệu trưởng nhà đã cảm ơn Giáo sư Odon Vallet và các thành viên trong Ban Điều phối Quỹ học bổng Vallet. Thầy cũng khẳng định: “Học bổng Vallet không chỉ là món quà vật chất có giá trị giúp đỡ các em học sinh, sinh viên mà còn tạo điều kiện để các em tiếp bước trên con đường học tập, nghiên cứu khoa học. Là sự động viên, khích lệ, tạo điều kiện cho các em bước tiếp trên con đường chinh phục tri thức và lập thân, lập nghiệp ”.

Học bổng Vallet là một học bổng có quy mô thuộc loại lớn nhất và hoạt động lâu nhất tại Việt Nam hiện nay. Chương trình học bổng này được hình thành từ sự đóng góp tự nguyện của ông Odon Vallet, Tiến sĩ khoa học trong ngành Luật học Pháp, Giáo sư lịch sử tôn giáo của Đại học Sorbonne (Cộng hòa Pháp), đồng thời là nhà văn viết tùy bút triết luận.

Được kế thừa một gia tài lớn nhưng GS. Odon Vallet không sử dụng cho riêng mình mà đem tất cả số tiền ấy gửi ngân hàng và dùng số tiền lãi gửi tiết kiệm thông qua Tổ chức Khoa học Gặp gỡ Việt Nam của vợ chồng GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc để tổ chức trao tặng học bổng cho các bạn trẻ học giỏi ở châu Phi, Việt Nam và Pháp.

Đây là lần thứ 19 học sinh trường Trường PT Hermann Gmeiner Vinh được nhận học bổng Vallet, món quà có ý nghĩa đầu năm sẽ là động lực để toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh nỗ lực, cố gắng đạt kết quả cao trong năm học 2020 -2021.

Chúc mừng các học sinh, sinh viên nhận học bổng Odon Vallet 2020. Chúc cho các em sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Danh sách chi tiết học sinh,  sinh viên nhận học bổng Odon Vallet năm 2020:

Lớp/ Ngành học

Cao Thị Thu Huyền

Lê Thị Linh

Đào Thái Thảo Nguyên

Nguyễn Ngọc Phương

Nguyễn Thị Luyến

Lưu Thị Hằng

Trần Thị Mỹ Nhân

Nguyễn Hoàng Duyên

Nguyễn Thị Diễm Quỳnh

Huỳnh Thị Hà Anh

Nguyễn Thị Thương

Nguyễn Văn Hiếu

Phan Thị Quyên

Nguyễn Thị Tú Vy

Hà Khánh Huyền

Lê Thị Hải

Nguyễn Huy Đức

Nguyễn Thanh Trúc

Lê Thị Huệ  (Nguyên là trẻ làng SOS Thanh Hóa)

Sinh viên năm thứ 2 chuyên ngành Luật học – Đại học Vinh.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ.

Bài và ảnh: Trần Minh Hoạt