THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO 10

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2020 – 2021 TRƯỜNG THPT HERMANN GMEINER VINH.

1/ Chỉ tiêu dự kiến: 7 lớp; sĩ số 45hs/lớp; Tổng: 315 học sinh.

2/ Phương thức tuyển sinh: Trường THPT Hermann nhận đăng ký nguyện vọng 1 tuyển thẳng không qua thi tuyển với các học sinh có học lực cả năm lớp 9 đạt loại khá trở lên, hạnh kiểm xếp loại tốt; nhà trường nhận hồ sơ đăng ký tuyển thẳng cùng ngày với các trường tổ chức thi tuyển. Các học sinh không đăng ký tuyển thẳng thì đăng ký nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3. Cụ thể: Học sinh muốn vào trường Hermann thì đăng ký nguyện vọng 1 ở trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, hoặc THPT Lê Viết Thuật, hoặc THPT Hà Huy Tập, hoặc bất kỳ trường THPT công lập nào trong tỉnh có tổ chức thi tuyển; đăng ký nguyện vọng 2 hoặc nguyện vọng 3 vào trường THPT Hermann. Khi có kết quả thi, học sinh rút hồ sơ đến nạp tại trường Hermann và nhà trường tuyển sinh bằng cách lấy theo điểm thi từ cao đến thấp. Điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn nguyện vọng 2 là 1 điểm.

3/ Các chế độ ưu tiên, khuyến khích, học bổng:
Học bổng toàn phần: số lượng 10 suất ( 5 nam, 5 nữ); cấp toàn bộ tiền ăn, ở, học phí, quần áo, sách vở, đi lại, tiêu vặt…trong 3 năm học THPT. Điều kiện: học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; hoặc có hoàn cảnh khó khăn như mồ côi bố mẹ, hoặc mồ côi bố, mồ côi mẹ mà người còn lại thu nhập không ổn định…, đạt kết quả học tập giỏi, hạnh kiểm tốt, hoặc đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh. Học sinh hưởng học bổng toàn phần ở tại lưu xá của SOS cạnh trường.
Học bổng khuyến học: Miễn toàn bộ các khoản đóng góp cho học sinh đạt danh hiệu HSG lớp 9 cấp thành phố, cấp huyện, thị xã trở lên, tổng giá trị khoảng 12 triệu đồng/suất.
Học bổng Hermann Gmeiner: Số lượng không hạn chế, dành cho học sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo, đạt kết quả học tập loại khá, hạnh kiểm tốt năm học lớp 9; trị giá 3,5 triệu đồng/suất.