ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

LỄ TRUY ĐIỆU TƯỞNG NHỚ ÔNG HELMUT KUTIN

Lễ truy điệu tưởng nhớ ông Helmut Kutin

------------------------------------------------

Sáng ngày 24/4/2024, tại Trường PT Hermann Gmeiner Vinh. Tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường long trọng tổ chức lễ Lễ truy điệu tưởng nhớ Ngài Helmut Kutin - Người đầu tiên thành lập làng SOS Việt Nam. ​Tham dự lễ có: Ông Vi Ngọc Quỳnh - Phó Giám Đốc Sở LĐ - TB và XH Tỉnh Nghệ An; Đại diện Hội Cha mẹ học sinh; Tập thể cán bộ, Giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh 3 cấp học trong toàn trường.

Tại buổi lễ, sau khi nghe cô giáo Trần Thị Thu Hiền, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc tiểu sử cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cũng như những công lao đóng góp trong sự hình thành và phát triển Làng trẻ em SOS ở Việt Nam của Ngài Helmut Kutin. Các đồng chí lãnh đạo Sở, Hội CMHS, BGH, đại diện các đoàn thể và học sinh các lớp tham gia lễ truy điệu đã long trọng, kính cẩn dâng hoa tưởng nhớ tới Ngài.

​Ông Helmut Kutin - sinh 4/10/1941 tại Bolzamo (Italia), nguyên là Chủ tịch các Làng trẻ em SOS quốc tế. Ông cũng là người cha nước ngoài của hàng trăm trẻ em bất hạnh, mồ côi Việt Nam, trong đó có rất nhiều trẻ em làng trẻ em SOS – Vinh. Không may gặp bạo bệnh, mặc dù đã được đội ngũ y - bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng Ngài đã mất tại bệnh viện Bangkok (Thái Lan) vào hồi 10h24ph ngày 23/4/2024, hưởng thọ 83 tuổi.

- Ban Truyền thông-

Tin tức & sự kiện