ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

SÔI NỔI HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG

--------------------------------------

Trường PT Hermann Gmeiner Vinh với 3 cấp học từ Tiểu học tới Trung học Phổ thông, do tổ chức SOS thành lập nhằm tạo điều kiện cho các trẻ em mồ côi ở làng trẻ SOS Vinh và con em dân cư vùng phụ cận học tập.

Ngoài việc dạy học văn hoá, nhà trường luôn quan tâm, tạo ra nhiều sân chơi bổ ích khác giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần và nhân cách.

Sáng nay, ngày 03/11/2023, Trường Hermann Gmeiner Vinh rất vinh dự là trường ngoài Công lập đầu tiên được Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình phối hợp với Sở GD& ĐT Nghệ An chọn làm điểm tổ chức Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên” năm 2023 cho học sinh của trường.

Tham gia hội thi là 100 bạn học sinh ưu tú được tuyển chọn từ các lớp khối THPT với sự đồng hành tham gia cổ vũ của hơn 1500 học sinh khối THPT và THCS.

Về dự Hội thi có Bác sĩ chuyên khoa II, Thầy thuôc ưu tú Nguyễn Bá Tân, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế Hoạch hóa gia đình tỉnh Nghệ An; Ông Vi Ngọc Quỳnh, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An.

Về phía nhà trường có Ban Giám hiệu và toàn thể Giáo viên cùng tham dự.

🔎100 thí sinh ưu tú của khối THPT đã trải qua 30 câu hỏi liên quan đến kiến thức về dân số và sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên; kỹ năng sống, kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục; kiến thức về văn hóa, xã hội, lịch sử, địa lý, truyền thống quê hương...Dựa theo kết quả trả lời của từng câu hỏi, Ban Tổ chức loại trực tiếp những thí sinh trả lời sai để lựa chọn ra người thắng cuộc.

Hội thi rung chuông vàng “Tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên” năm 2023 là một sân chơi hết sức thiết thực và bổ ích. Đặc biệt là đối với các em làng trẻ em SOS Vinh chịu nhiều thiệt thòi, mất mát, chưa có nhiều điều kiện để mở rộng kiến thức, kĩ năng. Qua cuộc thi này các em sẽ có cơ hội để cúng cố, nâng cao hiểu biết của mình nhằm có ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, có lối sống lành mạnh, làm hành trang giúp các em vững tin hơn khi bước vào đời. Hoạt động này cũng giúp nhà trường nói chung, các thầy, cô giáo nói riêng có thêm kỹ năng, kinh nghiệm về giáo dục giới tính để áp dụng và phổ biến cho học sinh trong quá trình giảng dạy.

Giải Xuất sắc nhất đã thuộc về bạn Nguyễn Văn Hoành, học sinh lớp 10A2.

Ban tổ chức cảm ơn các em học sinh đã tham gia với tinh thần ham học hỏi, đã tạo ra một bầu không khí tuyệt vời và lan toả được nhiều thông điệp ý nghĩa của lứa tuổi vị thành niên.

Xin kính chúc quý vị đại biểu, các thầy, giáo cô giáo, các em học sinh sức khoẻ, hạnh phúc.

--------Ban Truyền thông------

Tin tức & sự kiện